5 quyển sách từ vựng IELTS bá đạo nhất !!!

Việc học IELTS hiện nay rất quan trọng và hữu ích đối với tất cả mọi người. IELTS không chỉ thể hiện trình độ ngoại ngữ xuất sắc của bạn mà nó còn mang lại một công việc tốt, một cuộc sống tốt đến với mỗi người. Và một trong những điều không thể thiếu khi học IELTS nói riêng và tiếng Anh nói chung đó chính là trau dồi vốn từ vựng. Sau đây, RES xin gửi đến cho các bạn TOP 5 quyển sách học từ vựng IELTS bá đạo nhất.

1. English Vocabulary in Use book Series

English Vocabulary in Use là một nhóm các cuốn sách dành cho tự học và trên lớp để phát triển vốn từ vựng. Sách tuân theo định dạng thành công của tiêu đề English Grammar in Use với phần trình bày từ vựng mới ở trang bên trái và bài tập thực hành ở trang bên phải. Hiện có 4 cấp độ Từ vựng Tiếng Anh được sử dụng từ Sơ cấp đến Nâng cao cùng với một cuốn sách dành cho học thuật từ vựng. Cuốn sách được viết bởi Felicity O’Dell và Michael McCarthy và xuất bản bởi Cambridge University Press.

Bộ sách này bao gồm:

Sách học cho các trình độ tiếng Anh khác nhau “Sơ cấp, sơ cấp, trung cấp, trên trung cấp, cao cấp và học thuật”

Sách Bài tập Kiểm tra để luyện tập cho từng cấp độ.

Cuốn sách English Vocabulary In Use Elementary [Basic] được viết để giúp bạn học từ vựng mới.

Bạn đã biết hàng trăm từ tiếng Anh, nhưng để nói và viết tiếng Anh trong những tình huống bình thường, bạn cần ít nhất 1.000 đến 2.000 từ. Trong cuốn sách này, có khoảng 1.250 từ và cụm từ mới để bạn học. Bạn sẽ tìm thấy chúng ở trang bên trái của mỗi unit.

Mỗi từ hoặc cụm từ mới được sử dụng trong một câu, hoặc trong một cuộc hội thoại, hoặc có hình ảnh với nó, hoặc có một số giải thích về ý nghĩa của nó.

Ở trang bên phải, có các bài tập và các hoạt động khác để giúp bạn thực hành sử dụng các từ và giúp bạn ghi nhớ chúng. Bạn có thể làm các unit theo bất kỳ thứ tự nào bạn thích, nhưng bạn nên bắt đầu với Unit 1 và 2 trước, vì chúng sẽ giúp bạn làm việc với phần còn lại của cuốn sách một cách tốt nhất có thể.

Một cuốn sách tham khảo và thực hành tự học dành cho người học tiếng Anh sơ cấp, bao gồm tất cả các lĩnh vực ngôn ngữ mà học sinh ở trình độ này gặp khó khăn.

Vocabulary in use intermediate book with answers [Pre-intermediate & Intermediate]

Sách tham khảo và thực hành tự học dành cho người học tiếng Anh sơ cấp và trung cấp, bao gồm tất cả các lĩnh vực ngôn ngữ mà học sinh ở trình độ này gặp khó khăn.

Cuốn sách từ vựng được sửa đổi và cập nhật này vẫn giữ được sự rõ ràng, đơn giản và dễ tiếp cận của ấn bản đầu tiên, bổ sung thêm các đơn vị và phụ lục mới và được thiết kế lại, các bài tập trang bên phải được sửa đổi và các bài tập bổ sung. Từ vựng được sử dụng cho học sinh sơ cấp và trung cấp của Stuart Redman bao gồm 100 đơn vị chứa các từ vựng tiếng Anh quan trọng nhất, sẽ giúp bạn trong quá trình luyện thi IELTS.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tiếp tục nâng cao trình độ của mình bạn có thể tiếp tục học qua các cuốn sách khác của bộ này với các trình độ cao hơn: English Vocabulary in use upper intermediate book with answers [Upper intermediate]; English Vocabulary in use advanced book with answers [Advanced]; English Vocabulary in use upper intermediate and advanced book with answers [Upper intermediate & Advanced];

Academic Vocabulary in Use Second Edition là công cụ hỗ trợ học tập hoàn hảo cho bất kỳ ai sử dụng tiếng Anh cho công việc học tập của họ.

Lý tưởng cho sinh viên của bất kỳ ngành học nào, ấn bản thứ hai này đã được cập nhật để phản ánh những thay đổi trong giáo dục, công nghệ và truyền thông, bao gồm tuyển chọn các đoạn đọc mới và hiện có đầy đủ màu sắc. 50 bài dễ sử dụng, hai trang, giải thích rõ ràng về từ vựng mới, cùng với nhiều bài tập luyện tập. Một khóa trả lời toàn diện và phiên âm để giúp phát âm, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho việc tự học cũng như sử dụng trong lớp học. Cuốn sách này được biên soạn dành cho học sinh trình độ trung cấp khá trở lên, đồng thời cũng hữu ích cho những bạn chuẩn bị thi IELTS và đầu vào đại học.

2. Test your English vocabulary in use series

Một cuốn sách giáo khoa về kỹ năng phát triển cổ điển dành cho sinh viên tiếng Anh mới bắt đầu, sơ cấp, trung cấp, trên trung cấp và cao cấp.

Cuốn sách này cung cấp một loạt các bài kiểm tra về các khía cạnh khác nhau của từ vựng tiếng Anh ở trình độ sơ cấp, sơ cấp, trung cấp, trên trung cấp và cao cấp.

Nó dựa trên các từ vựng được trình bày và thực hành trong chuỗi các bài học của series cuốn sách ở mục 1 của English Vocabulary in Use. Có tài liệu tham khảo trong các trang nội dung và trong mỗi bài kiểm tra để cho bạn biết mỗi bài kiểm tra dựa trên đơn vị nào.

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng các bài kiểm tra này ngay cả khi bạn không làm việc với English Vocabulary in Use mà chỉ đơn giản là quan tâm đến việc đánh giá kiến thức của bạn về lĩnh vực từ vựng trong bài kiểm tra.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn cần phải gặp một từ ít nhất 7 lần trước khi bạn biết nó đúng.

Làm các bài tập như thế này, luyện tập các từ và cách diễn đạt mà bạn đã gặp, là một cách hữu ích để giúp bản thân bạn sửa chữa từ vựng mà bạn đang luyện tập trong trí nhớ dài hạn của mình.

Trong bộ sách “Test your English vocabulary in use series PDF” này, có ba cuốn, một cuốn cho mỗi cấp độ:

Test your English vocabulary in use for elementary (Beginners)

Test your English vocabulary in use for pre and intermediate (Intermediate)

Test your English vocabulary in use for upper-intermediate (Advanced)

3. Oxford Word Skills

Khóa học từ vựng theo chủ đề ba cấp độ để học và thực hành các từ, cụm từ và ngữ pháp từ vựng trong ngữ cảnh.

Oxford Word Skills cải thiện từ vựng và kỹ năng học từ vựng của học sinh. Trình bày ngắn gọn, rõ ràng và có nhiều cơ hội thực hành giúp học sinh tự tin sử dụng từ vựng mới.

CD-ROM giúp học sinh: Học cách nói các từ, Luyện nghe các từ và sử dụng chúng, Củng cố những gì đã học trong Sách Học sinh với các bài tập tương tác liên kết.

Bộ sách từ vựng tiếng Anh Oxford Word Skills gồm ba cuốn:

Oxford Word Skills dành cho trình độ sơ cấp

Oxford Word Skills dành cho trình độ Trung cấp

Oxford Word Skills dành cho cấp độ Nâng cao

4. 4000 Essential English Words

4000 Essential English Words là bộ sách gồm sáu cuốn được biên soạn tập trung vào các từ có tần số cao thực tế nhằm nâng cao vốn từ vựng của người học từ trình độ sơ cấp đến cao cấp.

Loạt bài này trình bày nhiều từ khác nhau bao gồm một tỷ lệ lớn các từ có thể được tìm thấy trong nhiều văn bản nói hoặc viết.

Vì vậy, sau khi thành thạo các từ mục tiêu này, người học sẽ có thể hiểu đầy đủ các mục từ vựng khi họ gặp chúng ở dạng viết và nói.

Mỗi đơn vị trình bày 20 từ được định nghĩa và sử dụng trong các câu mẫu.

Các hoạt động trong sách được thiết kế để trình bày các từ theo các cách sử dụng khác nhau để người học có thể thấy đầy đủ cách sử dụng chúng.

Ngoài ra, ở cuối mỗi bài học có một câu chuyện chứa các từ mục tiêu của đơn vị đó để cung cấp cho người học ví dụ thêm về các từ được sử dụng.

Mỗi cấp độ chuẩn bị thích hợp cho người học cho giai đoạn tiếp theo, dần dần thử thách người học với các từ vựng và câu chuyện phức tạp hơn.

Các tính năng chính bao gồm:

(1) Định nghĩa và ví dụ rõ ràng, dễ hiểu;

(2) Các hoạt động khác nhau để củng cố vốn từ vựng mục tiêu;

(3) Phát triển vốn từ vựng theo từng cấp độ;

(4) Câu chuyện gốc sử dụng từ ngữ đích;

(5) Hình ảnh màu hữu ích minh họa cho từng từ mục tiêu; và

(6) Bản ghi âm bổ sung có thể tải xuống miễn phí của danh sách từ mục tiêu và câu chuyện để hỗ trợ việc nghe và phát âm.

5. Cambridge Vocabulary For IELTS [Advanced]

Đầu tiên, như tựa đề của cuốn sách thì chúng ta có thể thấy cuốn này chuyên về từ vựng phục vụ cho kỳ thi IELTS.

Tổng quan về sách:

Cuốn sách bao gồm 25 Unit, trong đó 20 Unit đầu tiên là về các chủ đề cụ thể và hay được ra đề trong kỳ thi IELTS ví dụ như Media, Discovery, Environment,… và 5 Unit sau là về 4 kỹ năng riêng biệt và một bài từ vựng cụ thể.

Cuối sách sẽ là mục Wordlist – Danh sách từ vựng của từng bài để người học có thể dễ dàng học từ vựng theo Unit hơn.

Trong mỗi Unit sẽ có khoảng 10 bài tập ở các dạng khác nhau: điền từ, ghép từ, nghe điền từ, số ít – số nhiều, quizz, chọn từ phù hợp để điền vào chỗ trống, dạng True/ False/ Not given có sử dụng những từ vựng theo chủ đề,… giúp cho người học có thể quen với các dạng từ vựng.

Sau đó sẽ là phần Test Practice. Phần Test Practice sẽ là một bài thi thật ở cả 4 kỹ năng làm cho người học có thể vận dụng ngay những từ mình vừa học được vào bài luyện tập.

Cứ sau 5 test sẽ có 1 bài test từ vựng tổng thể của 5 bài vừa học và những từ này rất hữu dụng cho bài thi IELTS, đặc biệt là kỹ năng Writing và Speaking.

Như vậy là chúng ta có tổng cộng 5 test, mỗi test có 30 câu trắc nghiệm chọn từ phù hợp điền vào chỗ trống.

Những từ này có thể là từ đơn hoặc đi theo cụm (Collocation), vì vậy ngoài những từ vựng đã tích lũy được từ những bài học đơn lẻ thì phần Test tổng thể sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều cụm từ rất hay mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong quá trình ôn thi và bài thi IELTS thật của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *