11.000 thi sinh xét tuyển IELTS vào Kinh tế Quốc dân

11.000 thí sinh xét tuyển IELTS vào Kinh tế Quốc dân

Mùa xét tuyển đang đến gần, và năm nay, trường Đại học Kinh tế Quốc Dân sẽ chào đón 11,000 thí sinh IELTS. Điều này làm nổi bật sự quan trọng của chứng chỉ tiếng Anh IELTS trong việc xét tuyển vào trường này. Hãy cùng khám phá cơ hội và thách thức mà 11,000 thí sinh đang đối mặt.

Tại sự kiện tư vấn tuyển sinh diễn ra vào sáng ngày 9/7, PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), đã thể hiện sự vui mừng và bất ngờ trước sự gia tăng đáng kể của thí sinh sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để xét tuyển vào trường. Chứng chỉ này sẽ được quy đổi và tính điểm xét tuyển cùng với điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) hoặc điểm thi đánh giá năng lực và tư duy.

PGS.TS Bùi Đức Triệu cho biết: “Năm nay, chúng tôi nhận được khoảng 11.000 hồ sơ có chứng chỉ tiếng Anh. Số lượng thí sinh thuộc nhóm này đã tăng vọt trong 6 năm qua.” Đáng chú ý, chỉ tiêu xét tuyển dành cho nhóm này trong năm nay là chỉ khoảng 2.800.

Ông Triệu cũng chia sẻ thêm rằng, lần đầu tiên áp dụng yêu cầu đạt điểm 6.5 trở lên hoặc tương đương trong kỳ xét tuyển vào năm 2017, trường chỉ nhận được khoảng 50 hồ sơ. Tuy nhiên, từ đó đến năm 2018, số lượng thí sinh có chứng chỉ tăng gần 10 lần, đạt mức 300-400, và tiếp tục tăng lên 2.000 (tăng 40 lần) vào năm 2019.

Không chỉ tăng về số lượng, ông Triệu cho biết rằng vài năm trước đây, đạt điểm 6.5 IELTS đã là một thành tựu đáng mừng, nhưng hiện tại, khoảng 70% thí sinh đạt điểm xét tuyển từ 6.5 trở lên, với phần lớn trong số họ đạt mức 7.0.

Để đảm bảo chất lượng khi xét tuyển sử dụng chứng chỉ tiếng Anh, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thực hiện khảo sát về kết quả đầu ra của nhóm sinh viên được xét tuyển bằng chứng chỉ tiếng Anh vào năm 2017. Kết quả này cho thấy, trên thang điểm 10, điểm tổng kết của nhóm này cao hơn khoảng 0,3 điểm so với nhóm xét dựa trên điểm thi. Ông Triệu lý giải rằng, mặc dù chênh lệch 0,3 có vẻ không lớn, nhưng đây là một kết quả trong vòng bốn năm với hơn 100 tín chỉ. Điều này cho thấy rằng nhóm thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh có “khả năng học tập và đạt kết quả tốt trong quá trình đào tạo.”

Nguồn: vnexpress.net

Cùng Anh ngữ RES chinh phục 7.0+ IELTS với lộ trình ôn luyện hợp lí và chinh phục mục tiêu của bạn.

HỆ THỐNG ANH NGỮ RES – HỆ THỐNG ĐÀO TẠO TIẾNG ANH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

• Với 17 năm thành lập 40 cơ sở toàn quốc

• Chuyên đào tạo tiếng Anh 4 kỹ năng và luyện thi IELTS hàng đầu Việt Nam

• Là Đối tác xuất sắc nhất của Hội Đồng Úc (IDP Việt Nam) từ năm 2012 đến nay

• Hệ thống Anh Ngữ có nhiều học sinh đạt điểm IELTS cao nhất Việt Nam (7.0-9.0 IELTS)

• Là Nhà bảo trợ chuyên môn và đồng sản xuất chương trình tiếng Anh của VTV7 (kênh truyền hình Giáo Dục Quốc Gia)

————

• Hotline: 1900232325 – 0979043610

• Website: www.res.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *