TOP TRƯỜNG THCS TỐT NHẤT TP HỒ CHÍ MINH

Tiêu chí đánh giá một trường học tốt có thể dựa trên chất lượng đội ngũ giáo viên, phương thức giảng dạy, truyền cảm hứng học tập, sự tâm huyết nhiệt tình của giáo viên, ngoài ra còn ở yếu tố cơ sở vật chất trường học, thiết bị phục vụ học tập,… bởi những điều này có thể đảm bảo chất lượng học tập cho con em.

Dưới đây là một số trường cấp 2 tốt ở TP. Hồ Chí Minh, phụ huynh có thể tham khảo giúp định hướng môi trường giáo dục tốt nhất trong những năm tháng học THCS cho con mình

Địa bàn quận 1: 

Trường THCS Nguyễn Du  

Được thành lập từ năm học 1989 – 1990 với tên gọi là Trường Chuyên Quận 1. Nhiệm vụ được giao là đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi. Năm 1997 Trường được đổi tên thành  Trường THCS Nguyễn Du Quận 1 cho đến nay.

Trường được đánh giá là một trong những đơn vị đứng đầu về công tác giáo dục toàn diện và đào tạo nguồn nhân lực tương lai, đi đầu trong công tác đổi mới.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 139 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3829 8731

Trường THCS Võ Trường Toản

Trường Trung học Võ Trường Toản là một trường trung học công lập tại Thành phố Sài Gòn trước năm 1975. Tên trường được đặt theo danh sĩ Võ Trường Toản, trường sở đặt tại số 11 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa bàn quận 2: 

Trường THCS Trần Quốc Toản

Là 1 trong những trường THCS tốt nhất ở Hồ Chí Minh nói chung và khu vực quận 2 nói riêng. Trường THCS Trần Quốc Toản luôn luôn chứng tỏ bản thân mình là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử và thành tích suất sắn nhất TP HCM.

Địa chỉ: 218 Trần Lựu, P, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa bàn quận 3: 

Trường THCS Lê Quý Đôn

Nằm trong số các trường THCS công lập trên địa bàn TP.HCM, trường THCS Lê Quý Đôn luôn được đánh giá cao trong việc có đội ngũ giáo viên dạy giỏi. Học sinh được cung cấp đầy đủ các kiến thức cần thiết. Ngoài ra đội ngũ giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi cũng rất chất lượng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 9B Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3930 4448

Trường THCS COLETTE

Đây được cho là trường THCS công lập tốt nhất tại HCM. Trường nổi tiếng với bề dày dạy và học. Chương trình học của trường THCS COLETTE ngoài các kiến thức thông thường còn có các lớp nâng cao. Trong đó nổi bật phải kể đến là các lớp song ngữ tiếng Pháp, nâng cao tiếng Anh, nâng cao Toán…

Đội ngũ chất lượng giáo viên luôn xếp vào loại giỏi. Hàng năm, luôn có các lớp học sinh đạt giải cao trong các kì thi cấp tỉnh, thành phố và Quốc gia.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 10 HỒ XUÂN HƯƠNG, P6, Q3, TP.HCM
 • Điện thoại: Phòng Giám Thị (028) 39309919; Phòng Tài Vụ: (028) 39304407; Phòng Học Vụ: (028) 35021017-
 • Email:coletteq3@yahoo.com

Trường THCS Hai Bà Trưng

Đây là trường vinh dự được nhận bằng khen của Bộ GD & ĐT, bằng khen của Thủ tướng. THCS Hai Bà Trưng tự hào là một trong số các trường công lập có cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên có trình độ chuẩn, nhiệt huyết trong công tác giảng dạy.

Trường có 11 lớp tăng cường tiếng Anh, 4 lớp tăng cường tin học và 2 lớp học bán trú. Chất lượng giáo dục luôn được xếp vào hạng khá tốt.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 295 Hai Bà Trưng Phường 8 Quận 3
 • Số điện thoại: 0838290169
 • Email: truonghaibatrung@yahoo.com.vn

Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Công tác giảng dạy tại trường THCS Đoàn Thị Điểm luôn lọt vào top các trường công lập chất lượng hàng đầu. Với chương trình giảng dạy đạt chuẩn Quốc gia, hàng năm trường luôn đào tạo các lứa học sinh xuất sắc.

Được mệnh danh là ngôi trường giáo dục không khoảng cách, THCS Đoàn Thị Điểm là mái trường thân thiện trong lòng các học sinh. Vì vậy nó luôn là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và học sinh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 413/86, Lê Văn Sỹ P. 12, Q. 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại 0124 259 3022
 • Mail: dtdiem_q3@yahoo.com.vn

Địa bàn quận 4:

Trường THCS Vân Đồn: 

Trường THCS Vân Đồn được xây mới tọa lạc ở địa chỉ 218-276 Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4. Trường có diện tích khuôn viên là 8.011 m2 và tổng diện tích sàn sử dụng là 10.497 m2. Công trình được thiết kế quy mô 1 tầng hầm, 1 trệt, 3 lầu, 37 phòng học, khu hiệu bộ và các phòng chức năng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 413/86, Lê Văn Sỹ P. 12, Q. 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa bàn quận 5:

Trường THCS Hồng Bàng. 

Trường Hồng Bàng được người Pháp khởi công xây dựng từ ngày 07 – 06 – 1933 để làm trường nội trú cho trẻ em con lai Pháp, sau đó chuyển thành một nhánh của trường Jean Jacpues trở thành trung tâm giáo dục Hồng Bàng. Học sinh học tại đây hầu hết là con em những gia dình giải phóng, trường Hồng Hàng được Sở Giáo Dục thành phố Hồ Chí Minh tiếp quản, tổ chức thành trường phổ thông cấp I,II,III Hồng Bàng. Sau năm học 1977 – 1978, trường tách cấp I về trường Minh Đạo và cấp III về trường Hùng Vương nên chỉ còn lại học sinh cấp II. Năm học 1994 – 1995 trường được Sở Giáo Dục và Ủy ban Nhân dân Quận 5 quyết định đổi thành trường Chuyên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 132 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa bàn quận 6:

Trường THCS Nguyễn Văn Luông

Hội nhập là xu thế tất yếu của nền kinh tế thế giới. Để có thể vững vàng đứng vững và phát triển trong dòng chảy đó, ngoài việc kiên trì xây dựng một nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, Việt Nam cần phải có được một đội ngũ nhân lực được đào tạo bài bản và khoa học, được trang bị vững vàng về đạo đức, tri thức, sức khỏe và kĩ năng… Vì hơn tất cả, yếu tố con người chính là nền tảng căn bản cho sự tồn tại và phát triển của mỗi quốc gia, dân tộc. Và có lẽ đây chính là động lực để người nhà giáo đầy tâm huyết, thầy Nguyễn Minh Trí, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Luông đã tiến hành những đổi mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, tiến tới xây dựng trường THCS  trở thành một trường tiên tiến, hiện đại, hứa hẹn một “sức bật”

Địa chỉ: 110 Đ, Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa bàn quận 7:

Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ 

Hoà cùng những đổi thay kỳ diệu của quận 7 trường THCS Nguyễn Hữu Thọ đã song hành cùng với nghành giáo dục quận nhà và không ngừng phát triển trong suốt gần 30 năm qua.

Toạ lạc trên khuôn viên rộng 1.9 ha thuộc khu phố 4 phường Tân Kiểng trường Thcs Nguyễn Hữu Thọ được xây dựng lại hoàn toàn vào năm 2003 sau khi được đổi tên từ trường Tân Thuận 7 (xây dựng từ 1984), sáu năm sau khi thành lập quận (11/04/1997). Năm học 2004 – 2005 trường được đưa vào sử dụng với 36 phòng  học và 15 phòng chức năng cùng với các công trình phụ khác.

Ngôi trường mang tên cố luật sư Nguyễn Hữu Thọ với những hoạt động hết lòng vì nước vì dân đã tạo được động lực to lớn thôi thúc nhà trường từng bước đi lên. gần 30 năm qua, nhất là sau khi được soi rọi bằng tấm gương sáng của cố luật sư, tập thể sư phạm nhà truờng cùng ra sức phấn đấu hơn nữa để rèn luyện và sống có trách nhiệm hơn, nhất là đối với sự nghiệp trồng nghiệp “Trồng người”. và để thực hiện lối sống có trách nhiệm sống “Ân nghĩa thuỷ chung” cùng quá khứ và cũng đồng thời thể hiện niềm tự hào dân tộc năm 2007 nhà trường tổ chức lễ đặt tượng đài cố luật sư Nguyễn Hữu Thọ. Tượng cố luật sư sừng sững giữa sân trường như một lời nhắc nhỡ các em học sinh thái độ sống “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” và các em phải luôn nhớ đến lời dạy

 • Địa chỉ: 62 Đ. Lâm Văn Bền, Tân Thuận Tây, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa bàn quận Tân Bình:

Trường THCS Nguyễn Gia Thiều

Nhìn lại chặng đường gần 60 năm xây dựng và trưởng thành , các thế hệ giáo viên và học sinh trường Nguyễn Gia Thiều có thể tự hào về truyền thống vẻ vang của trường ; tự hào vì trường đã đóng góp cho đất nước những Anh hùng , liệt sĩ , những người chiến sĩ , nhà khoa học , trí thức , những cán bộ quản lý , những nhà doanh nghiệp , những nghệ sĩ và hàng chục ngàn người lao động đã và đang góp phần xây dựng , bảo vệ Tổ quốc . Chúng ta còn tự hào vì đã làm rạng danh Nguyễn Gia Thiều – danh nhân văn hoá Việt Nam mà trường được vinh dự mang tên !

 • Địa chỉ: 272 Lý Thường Kiệt, Phường 6, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa bàn quận Tân Phú:

Trường THCS Trần Quang Khải

Là một trường cấp 2 có chất lượng giảng dạy tốt,thầy cô chuyên môn cao. Là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác giảng dạy. 

 • Địa chỉ: 94/3 Nguyễn Thế Truyện, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa bàn quận Bình Thạnh:

Trường THCS Lê Văn Tám

Những thành tích đạt được đã nói lên quá trình phát triển toàn diện của nhà trường suốt những giai đoạn qua.

Hằng năm chất lượng giáo dục của nhà trường luôn dẫn đầu toàn quận về số lượng học sinh giỏi cấp quận, thành phố, quốc gia. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS hằng năm đạt 100%, nhiều học sinh đậu vào trường chuyên.

Truyền thống “ Dạy Tốt – Học Tốt” đạt được trong những năm qua là nền tảng vững chắc để trường THCS Lê Văn Tám đạt thành tích cao hơn nữa trong những năm tiếp theo.

 • Địa chỉ:107F Chu Văn An, Phường 26, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa bàn quận Gò Vấp:

Trường THCS Phan Văn Trị 

Với đội ngũ giáo viên tâm huyết, yêu nghề, có chuyên môn cùng với kinh nghiệm quản lý của Ban Giám hiệu tin rằng Trường THCS Phan Văn Trị sẽ sớm khẳng định vị thế, là điểm sáng của ngành giáo dục quận Gò Vấp, TP.HCM

Địa chỉ: 2 Hẻm 468 Phan Văn Trị, Phường 7, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa bàn quận 12:

Trường THCS Nguyễn Chí Thanh

Trường THCS Nguyễn Chí Thanh với mô hình dạy học 2 buổi/ngày đã thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục; đáp ứng nhu cầu của gia đình và xã hội trong việc rèn luyện kiến thức vững chắc cho học sinh, quản lý, chăm sóc và giáo dục học sinh; tăng cường giáo dục kỹ năng sống; thực hiện đổi mới dạy học… (dạy học theo chủ đề tích hợp, dạy học theo định hướng phát triển năng lực, học sinh nghiên cứu khoa học…) cho học sinh. Về cơ sở vật chất trường có đủ phòng thông thường, phòng học bộ môn, thư viện, sân chơi, bãi tập đáp ứng cho các hoạt động dạy và học, hoạt động giáo dục khác theo định hướng trường đạt chuẩn quốc gia…

 • Địa chỉ: Hiệp Thành 11, Hiệp Thành, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa bàn quận Thủ Đức:

Trường THCS Lê Quý Đôn

Nằm tại quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh, trường THCS Lê Quý Đôn luôn là ngôi trường được học sinh và phụ huynh lựa chọn hàng đầu.

Trường chia thành các tổ chuyên môn như chuyên Toán, chuyên Lý – Hóa – Sinh, chuyên Anh, chuyên Văn, chuyên Sử – Địa – GDCD. Hằng năm trường đều tham gia công tác thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố và đạt giải cao.

Thông tin liên hệ:

 • ĐC : 234 Võ Văn Ngân P.Linh Chiểu Q. Thủ Đức TPHCM
 • ĐT :(08) 3.38973891

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *