CÓ CHỨNG CHỈ IELTS, TOEFL, TOEIC ĐƯỢC MIỄN THI TIẾNG ANH THPT QUỐC GIA!


Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chính thức quyết định Phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) từ năm 2015. Về môn thi: Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ, thí sinh phải thi 4 môn (gọi là 4 môn thi tối thiểu) gồm 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí. Thí sinh có thể đăng kí thi thêm môn khác trong số các môn tự chọn để có thêm cơ hội xét tuyển vào ĐH, CĐ. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước chỉ đăng kí các môn thi phục vụ cho tuyển sinh ĐH, CĐ.

Thí sinh không học môn Ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không bảo đảm chất lượng được chọn môn thi thay thế môn Ngoại ngữ trong số các môn tự chọn. Thí sinh có chứng chỉ Ngoại ngữ theo quy định do Bộ GD&ĐT công bố sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ.

Trước điểm mới này, nhiều phóng viên đặt câu hỏi liệu các thí sinh có những chứng chỉ Ngoại ngữ hiện nay như  IELTS, TOEFL, TOEIC có được miễn thi tốt nghiệp THPT hay không. Bộ GDĐT sẽ có quy định cụ thể về những chứng chỉ nào sẽ được xét miễn thi tốt nghiệp THPT. Nhưng về cơ bản những chứng chỉ được quốc tế công nhận sẽ được miễn thi.

Đây là một thông tin mới mà RES muốn gửi tới tất cả các bạn học sinh đang trong thời gian học tập tại các trường THCS và THPT trên cả nước, RES hy vọng rằng qua đây các bạn sẽ kịp thời nắm bắt và tận dụng để có những động thái hữu ích nhất trong quá trình học tập của mình

Cũng trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi muốn gửi lời chúc mừng đến các bạn học viên trẻ tuổi vừa hoàn thành chương trình học tại RES và đạt được những thành tích vô cùng xuất sắc trong kì thi IELTS tháng qua, chúc các bạn sẽ tiến xa hơn trên con đường sắp tới !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *