Học IELTS nên bắt đầu từ đâu

Câu hỏi chung của những bạn mới bắt đầu học IELTS vẫn luôn là, “Sử dụng tài liệu gì? Bao lâu thì có thể đạt được IELTS 6.5? Hay học ở đâu tốt?”. Hiểu được khó khăn đó, RES sẽ đưa ra lộ trình học chi tiết giúp các bạn có sự khởi đầu tốt hơn.

IELTS 6.5 là mức tối thiểu cho các bạn có ý định đi du học, cũng là mục tiêu cơ bản cho những bạn đang bắt đầu muốn thi IELTS. Nếu bạn có quyết tâm và lộ trình học đúng thì đạt được chứng chỉ 6.5 không hoàn toàn khó.

1. Xác định trình độ hiện tại

Xác định được mục tiêu mà chưa biết trình độ hiện tại đang ở mức nào thì bạn cũng khó lòng cải thiện được khả năng tiếng anh. Việc đầu tiên, bạn nên có một bài test thử dựa theo chuẩn IELTS.

Có thể đăng kí ở đây Đăng kí kiểm tra trình độ tiếng anh free

Tùy thuộc vào mức trình độ hiện tại, có thể bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn mới có thể đạt được band điểm IELTS như mong muốn.

2. Cải thiện tiếng anh cơ bản

Nếu bạn ở một trong các trường hợp sau: mất gốc tiếng anh, không sử dụng tiếng anh trong thời gian dài, mức độ dưới cơ bản hoặc cực kỳ cơ bản thì không nên đâm đầu vào việc luyện đề ngay. Việc tiếp theo nên làm là học ngữ âm cơ bản và ngữ pháp cơ bản.

Khóa học English Basic

Học ngữ âm cơ bản bao gồm: phát âm chuẩn từng từ, sau đó phát âm chuẩn từng câu, biết nhấn trọng âm và nói có ngữ điệu.

Học ngữ pháp cơ bản bao gồm: thì thời cơ bản nhất, hiểu nghĩa của các từ tiếng anh thông dụng.

Chỉ khi nói đúng, hiểu nghĩa cơ bản thì bạn mới có thể nghe tốt và viết chuẩn. Nắm vững phần gốc thì việc phát triển dần lên đến phần ngọn sẽ dễ dàng hơn.

3. Giai đoạn tăng tốc

Hai kỹ năng bạn hoàn toàn có thể luyện ở nhà là Reading và Listening, nhưng trong trường hợp bạn phải thật sự kỷ luật và chăm chỉ. Giai đoạn đầu mới làm quen với IELTS phần lớn các bạn sẽ bị quá tải và dễ nản, bởi nếu không được chữa cẩn thận và học có hệ thống thì dù học đều đặn vẫn khó để nâng band điểm.

Speaking và Writing luôn được khuyến khích nên tham gia các lớp học với Giáo viên nước ngoài, đặc biệt là giáo viên bản ngữ chấm thi IELTS hoặc có kinh nghiệm luyện thi IELTS.

Ở kỹ năng Speaking, việc học nói trực tiếp với người nước ngoài bạn sẽ có lợi thế được sửa phát âm, ngữ âm, trọng âm. Khi học với giáo viên nước ngoài có kinh nghiệm, bạn sẽ được học cụ thể cấu trúc bài thi, cách triển khai các ý tưởng. Từ đó không những mức điểm nâng lên mà khả năng tự tin nói trước người ngoài cũng tăng, điều mà tự học rất khó đem lại cho bạn.

Riêng với Writing, chỉ khi được viết và sửa thường xuyên, bạn mới có thể cải thiện được điểm số cũng như tư duy ngôn ngữ. Đây là một trong hai kỹ năng chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư học với giáo viên nước ngoài.

Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn hai phương pháp kết hợp, mang tính chất vừa học vừa giải trí.

Phương pháp 1: Luyện đề thông qua bộ Cambridge IELTS 1 – 9. Cách sử dụng hiệu quả bộ sách bạn có thể xem tại đây. Hướng dẫn download và sử dụng hiệu quả bộ sách Cambridge IELTS 1 – 9

Phương pháp 2: Học thông qua xem film. Hướng dẫn học chi tiết các bạn xem tại đây. Cách học tiếng anh hiệu quả ngay từ khi bắt đầu với 8 bộ phim cực hay.

Cuối cùng, kết hợp cả hai cách học, mỗi ngày dành ít nhất 1 – 2 tiếng cho việc học tiếng anh và hãy luôn nhớ “practice makes perfect”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *